Cách phân biệt giữa đèn thủy tinh và đèn pha lê

Tin tức

Tin tức

Cách phân biệt giữa đèn thủy tinh và đèn pha lê

Ngày đăng : 01/11/2019 - 9:12 PM

Bạn có nhu cầu tìm kiếm đèn chùm để trang trí cho không gian của bạn, dù là phòng khách, phòng ăn hay phòng ngủ. Thì một chiếc đèn chùm cần toát lên vẻ ngoài cuốn hút và thực hiện đúng cức năng nhiệm vụ cả nó. Nhưng liệu thủy tinh hay pha lê sẽ phù hợp hơn với trang trí của căn phòng bạn cần cài đặt chúng.

 

Thật sự giữa pha lê và thủy tinh không có khác biệt lớn. Với những người không chuyên nghiệp khó có thể xác định và phân biệt đâu là pha lê và đâu là thủy tinh. Nói chung, đèn chùm pha lê cho màu sắc nhiều hơn, nhưng sự khác biệt cơ bản giữa thủy tinh và pha lê là hàm lượng chì. Ở Mỹ, thủy tinh có 1% chì trở lên được coi là một tinh thể, trong khi ở châu Âu, thủy tinh chỉ trở thành một tinh thể khi hàm lượng chì vượt quá 10%.

 

Đèn chùm thủy tinh kết hợp pha le

 

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết có thể giúp bạn phân biệt giữa pha lê và thủy tinh:

 

Bước 1

 

Nhấc từng miếng trong tay để xác định trọng lượng. Hàm lượng chì có thể thay đổi trong một tinh thể từ 1 phần trăm đến 40 phần trăm. Dù bằng cách nào, chì dày đặc, sẽ tăng thêm trọng lượng. Đèn pha lê sẽ có trọng lượng nặng hơn.

 

Bước 2

 

Nhìn vào từng mảnh một cách kỹ càng. Các mảnh trong suốt hơn sẽ là mảnh pha lê. Kết hợp đều này với việc xác định hàm lượng chì để đưa ra lập luận chính xác nhất.

 

Đèn chùm thủy tinh

 

Bước 3

 

Giữ từng mảnh lên ánh sáng. Ánh sáng trắng xuyên qua thủy tinh rất đơn giản, trong khi chì khiến ánh sáng đi qua pha lê bị nhiễu xạ, từ đó tạo ra phổ quang sáng chói dễ nhận biết.

 

Bước 4

 

Lưu ý tất cả các phần cấu tạo nên đèn chùm. Nếu khung là đồng thau hoặc sắt, đèn chùm rất có thể là pha lê, vì trọng lượng của nó đòi hỏi chất liệu có đệ bền và chắc chắn để nâng đỡ.

Bài viết liên quan
  Đèn pha lê tiền tỉ  (19.05.2021)
  Đèn trang trí Axolight  (20.10.2019)
  Meta Swan   (14.02.2020)
  Bespoke lighting   (13.02.2020)
  Đèn trang trí Illuminati  (20.10.2019)
  Đèn trang trí Astrolighting  (20.10.2019)

Cách phân biệt giữa đèn thủy tinh và đèn pha lê

0936070606