Chọn phong cách chiếu sáng cho cảnh quan của bạn

Tin tức

Tin tức

Chọn phong cách chiếu sáng cho cảnh quan của bạn

Ngày đăng : 27/10/2019 - 10:38 PM

Điều quan trọng càn cân nhắc khi chọn đèn cảnh quan là chúng phải phù hợp với không gian và khu vực ngoài trời của bạn. Mỗi sân sẽ khác nhau. Không có thiết kế mẫu nào có thể được chọn và áp dụng cho cài đặt cụ thể. Nếu nhà và tài sản của bạn có một chủ đề trung tâm (chẳng hạn như cổ điển, hiện đại,...), bạn sẽ muốn mang nó ra ngoài để đồng điệu với phong cách chung tổng thể.

 

Cách tiếp cận tốt nhất. Không có "cách tiếp cận tốt nhất" vì mỗi chúng ta đều có sự nhạy cảm và khả năng độc đáo. Thiết kế lý tưởng rất cá nhân, nó sử dụng kết hợp các kỹ thuật và chiến lược thiết kế đèn ngoài trời - một số trong số chúng đơn giản, một số khác phức tạp hơn.

 

Chiếu sáng cảnh quan ngoài trời

 

Đèn với ánh sáng tạo điểm nhấn. Thông thường, bạn sẽ sử dụng để làm nổi bật các tính năng kiến ​​trúc quan trọng của ngôi nhà của bạn. Sử dụng chùm sáng rộng để phủ sóng khắp các bức tường và mặt tiền. Đèn với ánh sáng nhấn cũng là lý tưởng để trưng bày cây mẫu vật hoặc bất kỳ loại cây nào bạn muốn làm nổi bật. Đèn nhấn thu hút sự chú ý đến các đối tượng được chiếu sáng. Điểm càng hẹp, càng thu hút sự chú ý; mặc dù điều này không phải lúc nào cũng là một điều tốt.

 

Phương pháp tối giản. Phong cách này cung cấp đủ ánh sáng ngoài trời để tiết lộ ngôi nhà và tài sản bạn có, nhưng không chiếu sáng nhiều đến mức gây ấn tượng. Trên thực tế, một thiết kế thực sự tối giản sẽ được gọi là tự nhiên, không phù hợp và thậm chí có thể hướng đến sự bí ẩn hoặc lãng mạn.

 

Ánh sáng tối giản có thể đạt được bằng cách đặt ánh sáng tối thiểu vào nhà, vừa đủ để đảm bảo lối đi an toàn đến lối vào. Một số cây và thực vật khác có thể được thắp sáng.

 

Chọn phong cách chiếu sáng cho cảnh quan của bạn

 

Cách tiếp cận tuyên bố. Cách tiếp cận này sử dụng ánh sáng mạnh hơn táo bạo hơn để tạo ra một tuyên bố. Nếu bạn đặc biệt tự hào về ngôi nhà hoặc cảnh quan của bạn và muốn hàng xóm chú ý, thì ánh sáng tuyên bố là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Ánh sáng này có thể đặc biệt rất sáng, có phạm vi bao phủ rộng hơn bình thường hoặc tập trung hẹp vào các vật thể trong cảnh quan. 

 

Phương pháp đối xứng. Đối xứng là một trong những hiệu trưởng thiết kế cốt lõi. Nó được định nghĩa là một điều kiện trong đó hai đối tượng (hoặc nhóm đối tượng) ở hai bên của một đường phân chia được coi là tương tự hoặc tương đương. Mắt người bị thu hút bởi sự đối xứng; có phản ứng cảm xúc tích cực đối với sự đối xứng. Vì lý do này, khi một nhà thiết kế ánh sáng nhìn thấy sự đối xứng trong cảnh quan hoặc trên một tòa nhà, anh ta hoặc cô ta tìm cách thắp sáng các tính năng để tiết lộ sự đối xứng đó. Điều này không có nghĩa là ánh sáng cần phải giống hệt nhau trên từng thành phần đối xứng, nhưng ít nhất nó cần được xem là tôn vinh sự đối xứng ở đó.

 

Phương pháp an toàn. Nếu bạn chỉ muốn cung cấp sự an toàn và bảo mật, thì hãy tập trung vào tất cả các khu vực sẽ chịu sự điều hướng của con người. 

Bài viết liên quan
  Đèn pha lê tiền tỉ  (19.05.2021)
  Đèn trang trí Axolight  (20.10.2019)
  Meta Swan   (14.02.2020)
  Bespoke lighting   (13.02.2020)
  Đèn trang trí Illuminati  (20.10.2019)
  Đèn trang trí Astrolighting  (20.10.2019)

Chọn phong cách chiếu sáng cho cảnh quan của bạn

0936070606