Hướng dẫn chọn đèn phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Tin tức

Tin tức

Hướng dẫn chọn đèn phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Ngày đăng : 11/10/2019 - 8:07 PM

Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập môi trường xung quanh trong một ngôi nhà. Bên cạnh việc chiếu sáng ngôi nhà, ánh sáng cũng có thể tác động đến tâm trạng của người cư ngụ trong nhà. Vậy làm thế nào để chọn đèn có thể làm cho ngôi nhà của bạn hấp dẫn hơn, dưới đây sẽ là một số cách.

 

Đèn có sẵn trong nhiều tùy chọn trên thị trường và trong từng loại ngân sách khác nhau, từ phong cách truyền thống đến đương đại. Chúng có thể được chế tác từ kim loại, thủy tinh, pha lê, hoặc tre, được tạo nên với nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau. Đèn sàn, đèn bàn, đèn tường, đèn trần, đèn ngoài trời, tùy thuộc vào chức năng và cách thiết kế, chúng có thể được sử dụng cho cả trong nhà và ngoài trời.

 

Ngày nay, với nhu cầu thẩm mỹ tăng cao mọi người rất kén chọn khi lựa chọn đèn để trang trí cho nội thất nhà của họ, cũng như các khu vực bên ngoài, như vườn, hiên, lối đi, cầu thang, ban công hoặc thậm chí là cửa chính. Khách hàng ngày nay, có những lựa chọn sâu sắc hơn cho màu sắc, mức độ sáng và tiết kiệm điện năng.

 

Công nghệ LED thời đại mới, cung cấp sự linh hoạt này. Người ta có thể kết hợp ánh sáng tạo điểm nhấn và ánh sáng cho cả môi trường xung quanh, với màu sắc thay đổi từ tông màu ấm sang sáng, trong cùng một bóng đèn.

 

Đèn trang trí trong nhà

 

Đèn khác nhau cho các phòng khác nhau

 

Trước khi lựa chọn đèn để thắp sáng và trang trí người mua cần cân nhắc đến ánh sáng tự nhiên có sẵn để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Cân bằng các sắc thái chức năng và thẩm mỹ của ánh sáng. Chiếu sáng đầy đủ trong phòng khách và phòng làm việc là điều cần thiết, để tránh mỏi mắt, trong khi phòng tắm và bàn trang điểm cần thiết để đón nhận ánh sáng nhiệm vụ. Trong phòng ngủ, bạn có thể lắp một công tắc điều chỉnh độ sáng điều khiển mức độ sáng, để tạo ra bầu không khí êm dịu.

 

Trong phòng khách, tập trung ánh sáng tạo điểm nhấn vào các tác phẩm nghệ thuật để tô điểm cho không gian. Sử dụng bộ điều chỉnh độ sáng để thêm một số ánh sáng mềm vào bề mặt có họa tiết, để tạo sự ấm áp. Ở khi vực này bạn có thể bố trí đèn chùm cho trần nhà để tăng thêm không khí màu sắc của sự sang trọng và trang trọng khi chào đón khách ghé thăm, hoặc tạo nên sự ấm cúng cho không gian gia đình một cách hoàn hảo và tinh tế nhất.

 

Đèn chùm

 

Mẹo thắp sáng không gian

 

- Nếu bạn đang có ý định bố trí đèn chùm cho không gian phòng khách, bạn cần lưu ý chiều cao trần trước khi treo đèn chùm, nó cần cách sàn khoảng 4 đến 5 mét.

 

- Tại nơi làm việc một chiếc đèn bàn tạo ánh sáng góc chính là những gì mà bạn cần, điều chỉnh đèn tại vị trí phù hợp tránh phản chiếu bóng tại nơi làm việc.

 

- Đèn phòng ngủ cần có khoảng cách thuận tiện với giường, giúp bạn dễ dàng thao tác. Đặc biệt khi lựa chọn đèn cho phòng ngủ hãy lựa chọn đèn có tong màu ấm vàng, tránh chọn tong màu với ánh sáng quá chói khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn.

 

- Đối với khu vực dành cho trẻ, đản bảo đèn được bố trí tại một nơi trẻ không thể tiếp cận được nhưng vẫn cung cấp đủ ánh sáng. Tránh những loại đèn dễ vỡ, như đèn sàn hoặc đèn thủy tinh.

 

Ngoài ra khi lựa chọn đèn để trang trí, mặc dù yếu tố thẩm mỹ cần được đẩy mạnh và nâng cao, nhưng khi lựa chọn đèn bạn cần lưu ý đến yếu tố bảo trì, đèn càng dễ dàng bảo trì thì chúng càng mới bềnh và đẹp theo thời gian. Các phụ tùng, linh kiện của đèn cần là loại có sẵn và dễ dàng được tìm thấy để thuận tiện cho việc sửa chữa và thay thế sau này.

Bài viết liên quan
  Đèn pha lê tiền tỉ  (19.05.2021)
  Đèn trang trí Axolight  (20.10.2019)
  Meta Swan   (14.02.2020)
  Bespoke lighting   (13.02.2020)
  Đèn trang trí Illuminati  (20.10.2019)
  Đèn trang trí Astrolighting  (20.10.2019)

Hướng dẫn chọn đèn phù hợp cho ngôi nhà của bạn

0936070606