Tips chọn đèn cho bathroom nhà bạn

Tin tức

Tin tức

Tips chọn đèn cho bathroom nhà bạn

Ngày đăng : 15/07/2020 - 2:28 PM


Dù không phải là căn phòng “chiếm vị thế” chủ đạo, tuy nhiên phòng vệ sinh cũng là một mảnh ghép quan trọng để hoàn thiện cho ngôi nhà bạn.
Ngoài việc được thiết kế đẹp mắt và phù hợp, lựa chọn đèn led chiếu sáng cho nhà vệ sinh cũng cực kỳ quan trọng, vì đây là nguồn cung cấp ánh sáng chủ yếu, đem đến sự sáng sủa, gọn gàng cho căn phòng khi hầu hết các ngôi nhà hiện nay đều không có đủ ánh sáng tự nhiên
 

Đèn LED góp phần tô điểm cho nhà vệ sinh của bạn
Đèn LEd góp phần tô điểm cho phòng tắm


Phân loại ánh sáng

Ánh sáng chung

  1. Mục đích: cung cấp ánh sáng chung cho phòng vệ sinh, thường được lắp giữa căn phòng để ánh sáng có thể tỏa ra khắp căn phòng, giúp bạn có thể hoạt động và di chuyển an toàn trong phòng.

  2. Các loại đèn led được dùng trong mục đích này thường là đèn trần hoặc âm trần có công suất và khả năng chiếu sáng cao.

Ánh sáng công việc

  1. Là ánh sáng phục vụ các công việc cụ thể như trang điểm, cạo râu, thay quần áo…

  2. Thường được lắp tại khu vực gương soi, lavabo.

  3. Bạn nên lắp một chiếc đèn LED Downlight phía trên tấm gương để có đầy đủ ánh sáng để thực hiện các hoạt động như vệ sinh răng miêng, cạo râu hay trang điểm. Ngoài ra việc lắp đặt đèn led ở phòng vệc sinh như vậy cũng khiến cho căn phòng có cảm giác rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Ánh sáng điểm nhấn
Với những phòng vệ sinh kết hợp cùng phòng tắm thì đây là một điều rất quan trọng, bởi nó đem lại tính thẩm mỹ cho căn phòng cũng như sự thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng

  1. Chiếu sáng điểm nhấn giống như ánh sáng tâm trạng, nó phụ thuộc vào sở thích của gia chủ hay thiết kế của căn phòng

  2. Mục đích: tạo điểm nhấn, làm nổi bật một tác phẩm nghệ thuật, nổi bật các yếu tố đặc trưng của phòng vệ sinh mà bạn muốn thể hiện, chẳng hạn như gạch lát, bồn rửa thủy tinh đẹp hay tạo ánh sáng theo tâm trạng để tạo sự thoải mái, thư giãn.

  3. Bạn có thể gắn những đèn led nhỏ ở góc tường, góc chậu cây hoặc các góc bồn tắm (nếu có), điều này sẽ khiến cho phòng vệ sinh trở nên sang trọng hơn.

Lựa chọn màu ánh sáng

Trong phòng vệ sinh, bạn không cần lắp đặt nguồn sáng quá mạnh nhưng phải đảm bảo đủ sáng và còn phải lưu ý đến tính chất trang trí của đèn.
Bên cạnh đó, đèn led chiếu sáng cũng cần có màu sắc và có kiểu dáng phù hợp với thiết kế nội thất trong phòng nhằm tạo nên sự đồng bộ cho không gian.
Hãy chọn màu sáng tinh khiết, hoặc màu sáng đảm bảo ánh sáng nhưng vẫn không gây chói hay lóa mắt:

  1. Nhiệt độ màu: Loại nhiệt độ màu thích hợp cho phòng tắm đó là vàng (2700K - 3000K), trung tính (3500K - 4500K), trắng (5000K - 6000K)

  2. Chỉ số kết xuất màu (CRI): CRI của bóng đèn nói đến khả năng chiếu sáng hoặc hiển thị đầy đủ các màu sắc trong quang phổ. CRI được đánh giá từ 0-100 điểm với 100 điểm gần nhất với ánh sáng ban ngày tự nhiên. Trong phòng tắm, CRI 90-100 là tốt nhất để chúng ta có thể nhìn thấy chính xác màu sắc của da, tóc và quần áo với độ chính xác màu tốt nhất có thể.

Màu sáng đèn LED
Màu sáng đèn LED

Vì vậy bạn cần phân bổ và lựa chọn đèn led trong phòng một cách hợp lý để sắp đặt vị trí của các bóng đèn sao cho khả năng chiếu sáng đạt hiệu quả cao nhất. Giúp căn phòng được chiếu sáng đầy đủ, đáp ứng mọi nhu cầu khi sử dụng cũng như cảm giác thư thái, thoải mái mỗi khi bước vào căn phòng.

Bài viết liên quan
  Đèn pha lê tiền tỉ  (19.05.2021)
  Đèn trang trí Axolight  (20.10.2019)
  Meta Swan   (14.02.2020)
  Bespoke lighting   (13.02.2020)
  Đèn trang trí Illuminati  (20.10.2019)
  Đèn trang trí Astrolighting  (20.10.2019)

Tips chọn đèn cho bathroom nhà bạn

0936070606